Jun88 – Top 2 Cách Chữa Gà Chọi Bị Đi Ngoài Nhanh Khỏi Nhất

Chiến kê khi đi đá về cơ thể thường khá yếu, đề kháng có thể không được tốt và dễ mắc bệnh. Gà chọi dễ bị các bệnh về đường tiêu hóa và nếu không phát hiện kịp thời thì khả năng dẫn đến tử vong rất cao. JUN88 sẽ chia sẻ ngay các cách chữa gà chọi bị đi ngoài hiệu nghiệm nhất.

2 cách chữa gà chọi bị đi ngoài của giới sư kê 

Khi phát hiện ra sớm gà chọi bị tiêu chảy cấp thì cách chữa gà chọi bị đi ngoài cũng đơn giản và nhanh khỏi hơn. Có 2 cách chữa bằng phương pháp dân gian và nặng hơn thì dùng kháng sinh đúng liều. Chi tiết từng cách như sau:

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài theo phương pháp dân gian

Khi bạn phát hiện gà đang gặp vấn đề nhiễm khuẩn đường tiêu hóa thì hãy sử dụng phương pháp an toàn, tự nhiên trước. Cách chữa gà đá đi ngoài bằng lá ổi là phương pháp được dân gian áp dụng.

Jun88 chia sẻ Top 02 cách chữa gà chọi bị đi ngoài nhanh khỏi nhất
Jun88 chia sẻ Top 02 cách chữa gà chọi bị đi ngoài nhanh khỏi nhất

Cách chữa này tận dụng tính chất của lá ổi làm se, co mạch và giảm xuất tiết dịch. Khi đó, các triệu chứng đi ngoài giảm nhanh vì kích thích được sự hoạt động của màng ruột. Dùng lá ổi lành có hiệu quả tức thì.

 • Cách thực hiện như sau: Sư kê tìm cây ổi gần nhà, hái vài búp ổi non với vài hạt muối. Giã nát nhuyễn và vắt lấy nước ổi nguyên chất. Sau đó lấy nước vừa chắt cho gà chọi uống dần từng chút một. Bị nhẹ thì uống ít, nặng hơn thì uống liên tục vài ngày. Mỗi ngày khoảng 4 lần. Khi uống cũng cần theo dõi xem bệnh có tiến triển tốt hơn không.
 • Chỉ cần vài ngày sử dụng với cách đơn giản, dễ kiếm này thì gà khỏi hoàn toàn. 
 • Ngoài ra, bạn có thể chế thêm các loại này với nhau. Đó là búp ổi, nước gạo rang, nước gừng. Tất cả đem đun nhỏ lửa, cô đặc lại chỉ còn khoảng 1 bát con thì bắc bếp. Để nước nguội ấm thì cho gà uống liên tục ngày 2-3 lần. Với cách này cũng giúp cho bệnh tiêu hóa của gà chọi giảm rõ rệt.

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài theo phác đồ kháng sinh

Ngoài phương pháp dân gian sử dụng búp ổi tự nhiên thì còn một cách chữa gà chọi bị đi ngoài nhanh và hiệu quả mạnh. Đó là dùng theo đơn thuốc kháng sinh. Có các loại thuốc kháng sinh diệt khuẩn, kháng viêm nhanh chóng, đó là:

 • Thuốc Cloxit, hoặc thuốc tetra vàng hoặc loại berberin chữa tiêu chảy cấp. Mỗi loại dùng phải tuân thủ đúng đơn thuốc và dùng đúng liều lượng. Vì đây là kháng sinh, thuốc tây nên không tự ý dùng được. Nếu dùng không đúng liều gây nguy hại kháng thuốc kháng sinh sau này.
 • Ngoài sử dụng thuốc Tây thì cần bổ sung bồi dưỡng thêm men vi sinh lợi khuẩn, vitamin tăng cường đề kháng, uống điện giải nếu thấy gà chọi có biểu hiện ngủ li bì, đi ngoài, nôn nhiều.
 • Nếu dùng chuẩn như hướng dẫn thì chỉ cần 2 ngày là bệnh được chữa khỏi hoàn toàn và gà sẽ tỉnh táo, hồi phục nhanh chóng.

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài – tác nhân gây bệnh

Gà chọi có thể lực dẻo dai, sức chịu đựng rất tốt trước môi trường xung quanh. Nhưng thường sau một trận chiến thì sức khỏe giảm sút và chúng cần được nghỉ ngơi.

Khi thời tiết thay đổi đột ngột như nóng quá, lạnh quá, hoặc ẩm ướt quá cũng khiến vi khuẩn, vi rút sinh sôi nhanh chóng. Đúng vào thời điểm gà nhạy cảm thì khả năng mắc bệnh rất dễ.

Nguyên nhân nữa có thể do nguồn thức ăn có chứa mầm bệnh nấm mốc, vi khuẩn làm biến đổi chất. Khi gà ăn thì tác nhân này đi vào cơ thể gây bệnh tiêu hóa.

Nắm được tác nhân gây bệnh sẽ biết được cách chữa gà chọi bị đi ngoài
Nắm được tác nhân gây bệnh sẽ biết được cách chữa gà chọi bị đi ngoài

Hoặc do các cá thể trung gian như ruồi, muỗi, nhặng, chuột cũng có thể là nguồn lây nhiễm mầm bệnh. Và nguồn nước cũng cần được chú ý. Tốt nhất với gà vừa đi chiến xong thì nên cho uống nước đun sôi để nguội là đảm bảo nhất.

Hơn nữa, những con gà nào bị cảm lạnh thì khả năng mắc bệnh tiêu chảy cao hơn con khỏe mạnh khác. Các sư kê cần chú ý chi tiết các yếu tố này để tạo môi trường sống tốt cho gà chọi.

Cách chữa gà chọi bị đi ngoài – biểu hiện triệu chứng dễ nhận biết

Gà chọi bị đi ngoài thường có triệu chứng đặc trưng như đi phân trắng, phân xanh và có kèm theo rất nhiều nước. Đó cũng giống như biểu hiện của bệnh bạch lỵ, cầu trùng ở gà. Vì triệu chứng ban đầu đều như vậy. Sư kê cần quan sát thêm ngoài đi phân như vậy thì gà chọi có thêm tình trạng nào nữa hay không.

Triệu chứng của bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy thường phát triển vào mùa hè, oi nóng. Trời nóng ẩm thấp là môi trường lý tưởng để vi khuẩn gia tăng nhanh chóng. Ngoài triệu chứng đi phân xanh, phân trắng, nhớt kèm nước thì gà chọi sẽ có thêm biểu hiện sau:

 • Gà bị chán ăn, ủ rũ, thở hổn hển, và có kèm sốt cao vì bị viêm đường tiêu hóa.
 • Miệng chảy nước, nhớt liên tục.
 • Đặc biệt, phân gà lỏng như nước rồi dần dần chuyển sang màu xanh lá cây ngay. Lúc này cần tìm cách chữa gà chọi bị đi ngoài luôn.
Một số triệu chứng gà chọi bị đi ngoài dễ nhận biết
Một số triệu chứng gà chọi bị đi ngoài dễ nhận biết

Phổ biến các bệnh tích tụ tại cơ thể gà chọi

Ngoài các triệu chứng của đường tiêu hóa thì cơ thể gà sẽ xuất hiện thêm khá nhiều bệnh tích. Ví dụ như là:

 • Xuất hiện hiện tượng xuất huyết mỡ xảy ra chủ yếu ở phổi, gam bị viêm, vành tim,…
 • Ở bao tìm nguy hiểm khi tích đầy dịch vàng.
 • Nhìn ở mào bị sưng và cơ thể gà có vài chỗ bị tím bầm.

Bệnh tiêu chảy ở gà chọi không quá nguy hiểm. Ngày nay có nhiều cách chữa gà chọi bị đi ngoài được Jun88 cập nhật mới nhất. Chỉ cần các sư kê chú ý theo dõi, quan sát các biểu hiện để phát hiện kịp thời thì khả năng chữa triệt để cao và không có biến chứng hoặc nặng là dẫn đến tử vong.

Viết một bình luận