Jun88 – Đặc Trưng Chung Của Dòng Gà Mỹ Rặc Và Cách Lựa Chọn Gà Đá Đạt Chuẩn

Jun88 - Đặc Trưng Chung Của Dòng Gà Mỹ Rặc Và Cách Lựa Chọn Gà Đá Đạt Chuẩn

Gà Mỹ rặc là dòng gà ngoại nhập. Nhiều sư kê săn tìm loài gà này bởi chúng có độ bền, sức khỏe, tốc độ di chuyển nhanh và có độ máu chiến. Tuy nhiên, việc chăm sóc và phát triển gà đá Mỹ rặc ở Việt Nam cần chú ý do khác khí hậu. Vậy loài gà Mỹ này có đặc điểm như thế nào? Mời bạn đồng hành cùng Jun88 với các chia sẻ thật cụ thể về đặc điểm của dòng gà này.

Đặc trưng thế mạnh của gà Mỹ rặc

Gà đá Mỹ rặc có thân hình ở tầm trung. Chúng không quá to và không quá bé. Sức hút lớn nhất của gà này là cơ thể cân đối, cao ráo, bộ lông rất đẹp với màu sắc sặc sỡ. Vì gà bắt nguồn từ dòng gà Mỹ thuần chủng nên chúng có cựa tròn, cựa ngắn hoặc cựa dao.

Đặc điểm dễ nhận dạng gà Mỹ rặc là: khuôn mặt dài, mỏ có khóe sâu. vảy chân bóng và mỏng. Chân nhỏ nhưng nhanh nhạy. Đặc biệt, bộ lông được xếp lại với nhau thành một dẻ quạt xếp dàn đều.

Đặc trưng thế mạnh của dòng gà rặc Mỹ
Đặc trưng thế mạnh của dòng gà rặc Mỹ

Giống gà rặc có các cơ quan nội tạng nhỏ, chỉ bằng một nửa so với các loại gà khác. Phổi cũng nhỏ nằm khuất ở đằng sau lưng. Phổi nhỏ được coi là thế mạnh của chúng. Khi đối phương tấn công thì cựa cũng khó lòng mà tiếp xúc được với nội tạng bên trong.

Gà rặc có tốc độ di chuyển và ra đòn cực nhanh chóng. Lực đá mạnh và được các sư kê ví như là võ sư trên trường đấu. Bản tính hung dữ được thể hiện ngay khi chúng còn nhỏ.

4 cách chọn lựa gà Mỹ rặc chuẩn nhất

Cách chọn gà Mỹ rặc cùng tương tự khi chọn các loại gà khác. Có 4 yếu tố cần quan tâm là đầu gà, lông gà, hình dáng, và vảy gà. Chỉ cần các sư kê bám vào 4 điều này là sẽ chọn lựa được con ưng ý.

Chọn gà Mỹ rặc dựa vào đầu thủ

Đầu và khuôn mặt gà là nơi mà thể hiện khí chất cũng như thần thái của một con gà đá máu chiến.Gà Mỹ có khuôn mặt khá lì lợm, hốc mắt cao, ánh mắt nhìn nhanh nhạy, sắc bén.

Mắt thường có màu sắc vàng đồng hoặc trắng. Con ngươi nhỏ, mắt có hình dạng như mắt ếch hoặc mắt rắn hổ mang. Chọn được con gà mắt xếch, có đuôi mắt thì càng tốt. Vì nó thể hiện sự hung dữ.

Da mặt gà Mỹ thường có màu đặc trưng là màu đỏ, mặt phình ra và sọ thắt lại. Những đặc điểm này được giới sư kê đánh giá là một con gà hay.

Chọn gà Mỹ rặc dựa vào bộ lông

Chọn gà là chọn màu theo bộ lông. Ở gà Mỹ có 3 màu lông được giới chuyên môn quan tâm nhất với các tên đặc biệt là ba ô ướt, nhi xám khô và nhất điều ô.

Chọn lựa gà Mỹ dựa vào bộ lông
Chọn lựa gà Mỹ dựa vào bộ lông

Bộ lông đẹp là mã dài, phủ rộng khắp hông và đuôi. Ống cánh phải rộng bản, trùm qua tận phao câu thì càng đỉnh. Lông không chỉ đáp ứng thẩm mỹ mà con gà nào có những đặc điểm này thì chứng tỏ càng có khả năng giữ thăng bằng tốt khi bật, nhảy.

Chọn gà Mỹ dựa vào thân hình

Yếu tố thứ 3 để chọn được con gà Mỹ hay là cần xem hình dáng của chúng. Gà có thân hình chắc khỏe, vững chãi, liền mạch thành 1 khối thống nhất.

Lườn gà cần sâu chứ không được vẹo vọ. Hơn nữa, đùi phải nở nang, to khỏe, chắc nịch. Sư kê lâu năm bật mí rằng nếu thấy đùi gà rặc có hướng trước ngực thì gà luôn có hướng đi trên. Còn đùi mà hướng về phía đuôi thì hay chui luồn xuống dưới.

Dáng đi đứng của gà Mỹ đẹp khi có thế đứng trùng kheo đá sâu, chân nặng đòn. Hoặc đừng chạm gối đá thì cũng được.

Chọn gà Mỹ rặc theo chân, và vảy

Gà đá Mỹ muốn chọn con hay thì các sư kê không thể bỏ qua được chân và vảy. Những con nào chân nhỏ nhắn, vảy mỏng, không búng thịt thì mới là con gà được đánh giá cao hơn. Các ngón chân gà mà dài, sắc, thuôn nhọn, không có bất cứ dị tật nào, đế chân gà mỏng thì khả năng di chuyển linh hoạt hơn.

Phần vảy có cấu tạo và hình dáng sẽ dựa vào vảy tốt và xấu theo cấu trúc chuẩn. Nhưng dễ nhất là chọn gà có tổng thể sạch sẽ, ưa nhìn là được. Vảy cần có đủ hàng hậu, hàng biên, hàng kẽm và độc biên thì tốt nữa.

2 loài gà Mỹ rặc điển hình

Cách chọn gà Mỹ đã được Jun88 giới thiệu ở phần trên. Dưới đây là 2 dòng gà Mỹ được giới sư kê ưa chuộng nhất.

Dòng gà Mỹ rặc McLean Hatch

McLean Hatch là loại gà mới có cách đá thần tốc, bật bay cao. Đặc biệt là cá thể gà rất khôn ngoan. Đặc trưng thường thấy ở McLean là chúng biết cách dùng sức mạnh. Những cú đá có nội lực thâm hậu. Sự gan dạ, khôn khéo đã khẳng định được tên tuổi của loại này.

Chúng có những đặc điểm dễ nhận thấy là dáng người cao vừa phải, có mồng đầu. Đuôi với bộ lông xòe đều đẹp như quạt. Tướng đi thẳng, oai vệ.

Dòng gà Mỹ rặc Doc Robinson

Gà Doc Robinson hay được gọi là Docs. Loài này được lai từ gà Jack Hatch chân vàng với gà mái chân đỏ. Ở thị trường đang có 2 dòng là Docs lông màu sáng và Docs lông màu tối.

Đặc điểm dễ nhận biết của dòng này là dáng cao cũng vừa phải. mồng lá nhỏ. Bộ lông đuôi hình cánh quạt ngắn. Tướng đi thẳng gần giống như gà tre của nước ta. Chân có vảy màu xanh lá hoặc màu đá phiến, hoặc màu xanh thậm chí màu đốm.

Top 02 gà rặc của Mỹ điển hình nhất
Top 02 gà rặc của Mỹ điển hình nhất

Lời kết

Gà Mỹ rặc là dòng gà nhận được nhiều sự quan tâm của giới sư kê. Những đặc trưng riêng biệt của chúng đã được Jun88 chia sẻ rất rõ trong bài viết này. Chúc các sư kê sở hữu được 1 trong các dòng gà Mỹ đầy tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!