Jun88 – Gà Ba Hàng Vảy Và Những Thông Tin Cần Biết Trong Năm 2022

Đối với gà chọi có rất nhiều yếu tố quyết định chất lượng một chiến kê mạnh mẽ. Trong số đó có một loại gà khá đặc biệt, có tới 3 hàng vảy? Vậy những con gà ba hàng vảy có đặc điểm gì, là tốt hay xấu, tìm hiểu chi tiết với Jun88 nhé.

Gà ba hàng vảy là loại gà gì?

Nói một cách dễ hiểu và dễ hình dung là gà có 3 hàng vảy nằm trên cán và song song với nhau sẽ được gọi là gà ba hàng vảy. Những loại gà này cũng rất hiếm, lâu lâu mới xuất hiện trên 1 con. 

Gà ba hàng vảy mang đặc điểm gì cần nhận biết?
Gà ba hàng vảy mang đặc điểm gì cần nhận biết?

Gà có 3 hàng vảy được rất nhiều các sư kê đánh giá là văn võ song toàn với sở trường là lối đá khôn khéo, có tài dùng cựa tùy cơ ứng biến rất tốt. Loại gà này gặp đối thủ cao hơn nó thì cũng khó có thể phân thắng bại vì nếu đối thủ của gà 3 hàng vảy mà có sơ hở thì khả năng thua cuộc là rất lớn. Còn nếu như thắng được con gà đó thì cũng te tua, bị thương nhiều.

Gà 3 hàng vảy có những đặc điểm gì?

Như đã nói, những con gà đá có 3 hàng vảy thì phần vảy gà sẽ nằm trên cùng 1 phần cán, thẳng một hàng dọc. Những mẫu vảy này thường có kích thước bằng nhau và khá nổi bật nên rất dễ nhận biết.

Hiện nay, gà đá 3 hàng vảy được chia làm cho 3 dòng cơ bản phân biệt với nhau dựa vào cấu tạo khoảng điểm gốc của vảy:

  • Loại 1: Gà mang vảy thới chạy lên trên của phần cựa: chiếc vảy này sẽ chạy từ ngón thới lên phần cựa gà và được chốt lại bằng một mảng vảy khá to. Và nếu như vảy thới chạy thẳng lên gối của con gà đó thì gọi là thới hoa đăng. Nếu như vảy nằm ở hàng thới nhỏ hơn hàng thành và hành quách, những con gà này sẽ được nhiều anh em xem như linh kê hiếm có và rất khó tìm.
  • Loại 2 là kiểu vảy gà chạy từ ngón nội lên thẳng gối của gà: Vảy gà mà chạy từ ngón nội lên thẳng gối là nội hoa đăng. Loại này mà kết hợp với vảy ở hàng quách và hành thành thì sẽ tạo thành gà đá 3 hàng vảy. Loại gà này sẽ được xếp vào hàng thần kê – văn võ song toàn có khả năng đánh đâu thắng đó.
  • Loại 3 là gà ba hàng vảy lỡ được xem là vảy quý. Loại vảy này có đặc điểm nhận biết là vảy lỡ sẽ đóng từ khoảng gối xuống.

Đối với cả 3 loại vảy gà 3 hàng này y đều rất hy hữu và khó gặp. Thậm chí với những người chơi mới không có nhiều kinh nghiệm nếu như có vô tình bắt gặp thì cũng khó mà nhận ra được.

Tìm hiểu về gà ba hàng vảy tốt hay xấu?

Mức độ hiếm có của gà 3 hàng vảy là điều không cần bàn cãi. Nhưng liệu điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chiến kê? Vậy thì anh em cần xét những yếu tố dưới đây:

Tìm hiểu về gà ba hàng vảy tốt hay xấu?
Tìm hiểu về gà ba hàng vảy tốt hay xấu?

Sức khỏe của gà có 3 hàng vảy

Những con gà chọi có chân ba hàng thường có sức bền cao, khả năng của gà mạnh mẽ và đá gà cựa sắt, cựa dao tốt. Nếu như còn được con chiến kê đó có giống tốt thì sẽ ít bệnh, có sức đề kháng tốt trước nhiều bệnh thường gặp ở gà chọi. Vậy nên giúp gà này được nhiều sư kê chọn để nuôi dưỡng bởi việc nuôi và tập luyện những loại gà 3 hàng vảy sẽ giảm được công sức hơn.

Về khả năng đá

Những con gà đá 3 hàng vảy nhìn chung đều là những chiến kê tinh nhuệ trong những trận chiến cựa sắt, cựa dao. Chúng có khả năng ra đòn nhanh, đòn đá linh hoạt với độ chính xác cao. 

Ngoài ra, giống gà này có ưu điểm khác là khá thông minh vậy nên chúng có biết cách lợi dụng tình huống để tạo cơ hội phản công. Chỉ cần một chút sơ hở từ đối thủ là những con gà chiến này cũng có thể ra đòn quyết định. Khiến gà chọi đối thủ bị thương nặng thậm chí là có thể kết liễu được đối thủ.

Gà ba hàng vảy với trường hợp đặc biệt

Nếu như một con gà chiến có vảy 3 hàng cùng với vảy dặm ngoại nằm ở ngón chúa, và cả hai chân. Vậy thì những con gà này được các sư kê xếp vào hàng gà may độ, đá đâu thắng đó. Gà này sẽ là kiểu một tướng cực tốt nên các anh em sư kê cần chú ý cần lựa chọn ngay nếu như có cơ hội. 

Còn nếu như gà chỉ vảy dặm ngoại nằm ở ngón ngoại thì đây là tướng xấu, anh em không nên lựa chọn để chơi. Nhìn chung thì những chú gà chiến có 3 hàng vảy rất hiếm và những con có vảy dặm ở ngón chúa lại càng quý hiếm hơn. Khi đã sở hữu một chú gà ba hàng vảy thì mọi người hãy tận dụng nó cho công cuộc “làm giàu” của mình nhé. 

Những con gà ba hàng vảy có khó nuôi hay không?

Có một sự thật anh em cần biết đó là gà 3 hàng vảy chỉ là dấu hiệu đặc biệt và chỉ xuất hiện ở 1 hay vài con gà mà thôi. Đây không phải một giống hay một dòng gà nhất định nào đó. Vậy nên để coi sóc, nuôi dưỡng những con gà này cũng không quá khó khăn.

Những con gà ba hàng vảy có khó nuôi hay không?
Những con gà ba hàng vảy có khó nuôi hay không?

Các sư kê sẽ chỉ cần đảm bảo được chế độ dinh dưỡng phù hợp cho gà. Môi trường sinh hoạt đảm bảo vệ sinh, điều kiện kết hợp với chế độ luyện tập ổn định. Anh em cũng cần chủ động phòng bệnh cho gà ngay từ nhỏ, đừng quên bổ sung thêm vitamin, chất điện giải và khoáng chất,… để tăng sức đề kháng cho gà chiến của mình nhé.

Như vậy, qua bài viết trên của Jun88 có lẽ anh em đã hiểu hơn về gà ba hàng vảy rồi đúng không. Nếu như bạn may mắn thấy được những con gà này thì nhanh chóng sở hữu chúng nhé. Đây sẽ là một chiến kê giúp bạn có khả năng thắng cao hơn khi tham gia đá gà đấy.

Viết một bình luận