Jun88 – Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Yugioh Dễ Nhớ Nhất Cho Giới Trẻ Việt Nam

Yugioh là tên gọi khác của bài ma thuật. Trò này được giới trẻ hiện nay ưa chuộng trong nhiều năm qua. Ai chưa từng thử trải nghiệm trò chơi huyền bí này thì đọc bài dưới đây nhé! Jun88 hướng dẫn cách chơi bài Yugioh dễ nhớ nhất.

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh – khái quát kiến thức chung

Trò bài Yugioh là một bộ game Manga nổi tiếng của Nhật. Khi du nhập vào Việt Nam lần đầu tiên được gọi là Vua trò chơi. Bộ truyện xoay quanh các trò chơi huyền bí, được hư cấu gọi là Duel Monster.

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh - Khái quát kiến thức chung
Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh – Khái quát kiến thức chung

Mãi về sau, trò này mới được phát triển thành game Yugioh ở ngoài đời thực tế. Sự tham gia của hai người chơi đánh bại nhau bằng một loạt hành động giảm điểm sống (Life Point) của đối thủ sao cho về 0. Các quân bài Phép thuật, Quái vật, Cạm bẫy được sử dụng trong ván chơi.

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh – các công cụ cần thiết trong trò chơi

Trước khi bắt đầu chơi, bạn cần chuẩn bị một vài công cụ hỗ trợ cần thiết khi chơi. Sử dụng linh hoạt các dụng cụ này trong từng trường hợp cần thiết:

 • Bàn chơi Yugioh: đó là nơi diễn ra việc đặt các quân bài và tổ chức trò bài.
 • Bộ bài chơi: Mỗi người được chia một bộ bài chơi riêng.
 • Đồng xu là một vài lá bài được yêu cầu phải tung xu.
 • Quân xúc xắc là một vài lá bài được yêu cầu tung xúc xắc.
 • Bộ đếm là các vật dụng nhỏ dùng đánh dấu để theo dõi hiệu ứng ảnh hưởng vào các lá bài.
 • Monster Tokens là đại diện cho Quái vật.
 • Máy tính cần thiết để theo dõi điểm sống Life Point.
 • Bọc bài dùng để bảo vệ thẻ bài khỏi hư hại.

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh – cấu trúc của một bộ bài hoàn chỉnh

Mỗi người chơi trước khi bắt đầu thì cần tự xây và sắp xếp ra 3 bộ bài Yugioh. Mỗi bộ chi tiết như sau:

Bộ bài chính – Main Deck

Bộ chính này gồm 40 cho tới 60 lá bài. Và người chơi sẽ tiến hành rút trong suốt quá trình chơi. Có một cách để tăng tỷ lệ rút được bài là người chơi chuyên nghiệp chỉ cần chơi quanh số lượng 40 quân. Và được tối đa rút 3 lá bài giống nhau.

Jun88 hướng dẫn cách chơi bài Yugioh dễ nhớ nhất cho giới trẻ Việt Nam
Jun88 hướng dẫn cách chơi bài Yugioh dễ nhớ nhất cho giới trẻ Việt Nam

Bộ bài bổ sung – Extra Deck

Đây là bộ bài gồm các lá bài thuộc loại Synchro và Fusion Monster. Những lá bài này có thể được đưa vào chơi nếu như được đáp ứng đầy đủ điều kiện nhất định.

Bộ bài này khác bài chính là chỉ có từ 0 cho tới 15 lá bài bổ sung.

Bộ bài bên ngoài – Side Deck

Bộ bài ngoài cũng có từ 1 cho tới 15 lá, không được tính vào số lượng của bài chính. Bộ này thường được người chơi dùng để điều chỉnh thêm hay bớt vào bộ bài chính trong các hiệp đấu.

Bạn có thể đổi bất cứ thẻ nào từ bộ bài ngoài này với bộ bài chính. Chỉ cần đảm bảo số lượng tổng của bộ bài chính không thay đổi và chơi với nguyên tắc không có 3 lá bài cùng loại.

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh – các thể loại thẻ bài

Bên trên bạn đã hiểu cấu trúc của các bộ bài. Còn phần này Jun88 tiếp tục giới thiệu chi tiết từng loại thẻ bài để bạn nắm được. Vì trò chơi này hiếm gặp ở các casino ngoài đời nên bạn cần tìm hiểu rõ ràng trước khi bắt đầu chơi.

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh - các loại thẻ bài
Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh – các loại thẻ bài

Loại thẻ bài Quái vật – Monster Cards

Loại thẻ này được chia làm nhiều loại khác nhau. Có 2 thẻ tiêu biểu nhất đó là:

 • Effect Monsters là các quái vật có những hiệu ứng rất đặc biệt. Có các chỉ số như ATK và DEF cơ bản. Bao gồm nhiều loại như quái vật Fusion, quái vật Synchro, Ritual. Nếu bạn muốn triệu hồi chúng thì chỉ cần hy sinh một vài con quái vật nào đó thôi.
 • Thẻ quái vật Normal Monster là quái vật thông thường. Các quân bài này không có hiệu ứng đặc biệt như quái vật ở trên như ATK và DEF.

Thẻ bài phép thuật Spell Cards và Thẻ bài cạm bẫy Trap Cards

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh với thẻ bài Phép thuật và bài Cạm bẫy có điểm khác biệt là bài Phép thuật thường được sử dụng để tăng khả năng tấn công. Còn bài Cạm bẫy thì dùng để phá vỡ các cuộc tấn công từ đối thủ.

Những lá bài Bẫy phải được đặt ở ngay trên bàn thì mới được phép sử dụng. Và không sử dụng trong cùng 1 lúc ở 1 lượt chơi. Còn các lá bài Phép thuật thì được sử dụng cùng lúc với nhau trong 1 lượt chơi.

Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh – chuẩn bị đầy đủ trước khi chơi

 • Chuẩn bị Bộ bài chính đã được xáo trộn cho tất cả người chơi.
 • Phải đặt tất cả các bộ bài úp xuống khu vực của chúng trên bàn chơi.
 • Bạn đưa cho đối phương xem bộ bài ngoài của mình. Đếm tất cả số lá bài đó trong một bộ bài. Lấy đây là căn cứ đảm bảo cho các bộ bài cân bằng nhau.
 • Nếu ván bài đầu tiên trong trận đấu thì cần tung đồng xu hoặc kéo bao. Nhằm quyết định ai là người được đi trước. Còn các ván thứ 2 trở đi thì người thua cuộc ván trước đó được phép quyết định.

Lời kết

Bài Yugioh không khó nhưng cũng không dễ. Người chơi mới phải dành thời gian ra để hoàn thành đọc hiểu các kiến thức của Jun88. Hướng dẫn cách chơi bài Yugioh được tổng hợp một cách ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa.

Viết một bình luận